01/02/2023

Thông Tin TT

Thông Tin Tổng Hợp

Phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện với nhiều hoạt động hè 2021

5 phút đọc
Phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện với nhiều hoạt động hè 2021
3 phút, 14 giây để đọc.

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian ai cũng muốn được một lần quay lại, vì đây là quãng đường đẹp nhất của đời người. Đây là lúc mà cho dù thiếu thốn vật chất, thì tinh thần, lòng tin và sự nhiệt huyết của các bạn trẻ vẫn sôi sục. Tuổi trẻ và những câu chuyện tình nguyện vì cộng đồng xã hội từ lâu đã đi sâu vào truyền thống thanh niên nước ta. Có nhiều bạn trẻ đã dành cả thanh xuân để cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Thật đẹp biết bao những hình ảnh chiến sĩ tình nguyện mang màu áo xanh đi khắp trên các nẻo đường. Mới đây, ta lại được nhìn thấy hình ảnh ấy qua chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Phát động Ngày chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị

Sáng 20-6, Trung ương Đoàn phát động Ngày chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị. Đây là một trong 5 ngày cao điểm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Tại lễ phát động, anh Ngô Văn Cương, bí thư Trung ương Đoàn phát biểu. Anh nhấn mạnh việc thực hiện tốt thông điệp “3T” (Tiên phong – Tương trợ – Thích ứng). Nhằm để thực hiện có hiệu quả các hoạt động thanh niên tình nguyện hè tham gia xây dựng đô thị văn minh.

Phát động Ngày chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị

Trung ương Đoàn mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn, Hội sẽ biến tinh thần xung kích, tình nguyện, khát khao sẻ chia, cống hiến của mình thành những hành động cụ thể, những việc làm sáng tạo, hiệu quả, đóng góp vào kết quả chung của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn, 1.000 đôi găng tay vệ sinh môi trường, 100 thùng rác vệ sinh môi trường cho đoàn viên, thanh niên thủ đô.

Một loạt hoạt động được triển khai sau khi phát động

Ngay sau lễ ra quân, ban tổ chức khánh thành công trình thanh niên tranh tường “Cổ động công tác phòng, chống dịch COVID-19”. Công trình có diện tích 200m2 được thi công hơn 1 tuần. Công trình góp phần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hướng đến cán bộ, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn quận Hà Đông.

Một loạt hoạt động được triển khai sau khi phát động

Cùng với đó, ra quân đoàn xe tuyên truyền văn minh đô thị tuyên truyền trên các tuyến phố. Cho ra quân bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép. Tổ chức trồng, chăm sóc cây xanh. Triển khai đồng loạt các hoạt động vì văn minh đô thị trên 30 tuyến phố của thành phố Hà Nội.

Chiến dịch có nhiều chủ đề khác nhau

Năm nay là năm đầu tiên chiến dịch xác định 06 ngày hoạt động cao điểm. Với các chủ đề riêng gắn với các khối đối tượng cụ thể. Do đó, các cấp bộ Đoàn cần xác định mốc thời gian triển khai. Các công trình cần bám sát với kế hoạch của Trung ương Đoàn. Có vậy mới đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Truyền thông rộng rãi về các ngày hoạt động cao điểm trong thanh niên và cộng đồng. “Hãy tạo dấu ấn đậm nét về tinh thần xung kích, tình nguyện. Tạo ra sự sáng tạo của từng khối đối tượng trong toàn chiến dịch”, đồng chí Bùi Quang Huy nói.

Tiếp nối những thành công của các mùa chiến dịch trước, năm 2021. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tiếp tục được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *