25/01/2023

Thông Tin TT

Thông Tin Tổng Hợp

Chia sẻ vị trí đặt cây lưỡi hổ hợp phong thuỷ

7 phút đọc
Chia sẻ vị trí đặt cây lưỡi hổ hợp phong thuỷ
4 phút, 55 giây để đọc.

Theo quan niệm của các nhà khoa học phương Đông, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của sư tử, giúp chống lại những điều xấu xa trong cuộc sống. Cây lưỡi hổ (tên khoa học: Sansevieria trifasciata) có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Nigeria ở phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm Nam Phi và Tanzania. Cây lưỡi hổ là một loại thực vật có hoa, có hơn 70 loài lưỡi hổ sọc, lưỡi hổ đỏ và lưỡi hổ vàng trong họ măng tây. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu ý nghĩa, cũng như cách đặt vị trí của cây lưỡi hổ để gặp nhiều may mắn nhé!

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Lá cây lưỡi hổ mọc thẳn đứng lên trời, dẹt và thon nhỏ ở hai đầu. Lá có màu xanh với mép lá màu vàng, bề mặt trơn tru. Đây là loại cây ưa sáng nhưng có thể chịu bóng bán phần thích hợp trồng trong nhà hoặc ban công. Dưới bóng cây,…đặt biệt cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh.

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Theo quan niệm của các nhà khoa học phương Tây. Cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi xui xẻo và mang đến vận may cho gia chủ. Cũng như các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Đối với các nhà khoa học phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc. Cây lưỡi hổ có dạng đầu nhọn còn tượng trưng cho sức mạnh của sư tử (chúa sơn lâm), tránh khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Ngoài ra, cây luôn hướng thẳng đứng lên trời còn thể hiện sự quyết đoán, dũng mãnh và uy nghiêm. Với những ý nghĩa trên, cây lưỡi hổ sẽ là một món quà rất có ý nghĩa, đem đến cho bạn bè. Người thân những điều may mắn nhất trong các dịp tân gia hay lễ, tết.

Công dụng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ trang trí cho không gian hoàn hảo: phổ biến với loại cây có lá xanh viền vàng. Giúp cho căn phòng thêm sang trọng, hài hòa và không bị rối mắt. Bởi những bức tường hoặc thiết bị nội thất thô sơ khác. Không những thế, trồng cây lưỡi hổ ở các khu vực như nhà máy, bệnh viện, văn phòng,…. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái, an toàn, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tác dụng thanh lọc không khí: theo công bố của Nasa. Cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm và cải thiện môi trường nhà ở. Giống với một số loại cây thuộc thực vật CAM (hấp thụ carbon dioxide và thải oxy vào ban đêm). Cây lưỡi hổ thích hợp trồng trong phòng ngủ để tăng cường lượng oxy cho chủ nhân.

Vị trí đẹp đặt cây lưỡi hổ

Thứ nhất, nơi tốt nhất cho cây lưỡi hổ là phòng khách, nơi có hệ thống thông gió tốt và đủ độ loạn thị. Dòng người thường xuyên, tập hợp của cải và con người, góp phần vào sự hòa thuận trong gia đình. Phong thủy chú ý đến sự hài hòa và giàu có.

Thứ hai, trong phòng ngủ, cây lưỡi hổ là một lựa chọn rất tốt trong phòng ngủ. Cây lưỡi hổ có chức năng loại bỏ formaldehyde. Chống bức xạ và thanh lọc không khí. Đặt nó trong phòng ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đồng thời có thể mang lại sức khỏe, may mắn cho chủ nhân phòng ngủ.

Thứ ba, ban công, ban công cũng là một vị trí tuyệt vời cho cây lưỡi hổ. Thứ nhất, nó có lợi cho nhu cầu sinh trưởng của nó, và thứ hai, trong Phong thủy, ban công là nơi tốt nhất để tích trữ khí. Đặt ở đây, bạn có thể biến phúc khí của cả ngôi nhà trở nên giàu có và may mắn. Tương tự, nếu ban công đối diện với đường, bãi rác hoặc bệnh viện. Phong thủy tốt sẽ biến thành phong thủy xấu.

Vị trí cấm kỵ đặt cây lưỡi hổ

Đầu tiên: Tránh đặt cây lưỡi hổ phòng tắm. Trong Phong thủy, đây được coi là vật bị bào mòn bởi bụi bẩn. Nhưng nhiều người nghĩ rằng cây lưỡi hổ có thể lọc sạch không khí và đặt trong phòng tắm chỉ để khử mùi hôi, câu nói này là sai lầm. Nhà vệ sinh có đủ ánh sáng và yêu cầu phải thông gió tốt, do vậy đặt cây lưỡi hỗ ở phòng tắm là không phù hợp.

Vị trí cấm kỵ đặt cây lưỡi hổ

Thứ hai: Cửa ra vào cũng là một vị trí cấm kỵ đối với cây lưỡi hổ. Trong phong thủy, chúng ta đều biết rằng cây lưỡi hổ là một loại cây may mắn, đặt cây lưỡi hổ ở cửa có thể dễ dàng hút hết tài lộc và may mắn tụ vào cửa, khiến cho không vào được trong nhà. Nếu điều này diễn ra trong một thời gian dài, tài sản của gia đình sẽ sớm bị xóa sổ. Nhớ đừng đặt ở vị trí này, cũng như không đặt đối diện với cửa ra vào, vì nó sẽ cản đường tiền tài vào cửa, lợi nhiều hơn mất.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Lưỡi hổ có 2 dải màu xanh lá cây và vàng dọc từ gốc đến ngọn. Xanh là màu của mệnh Mộc, vàng là màu mệnh Kim. Chính vì vậy, cây lưỡi hổ sẽ hợp với người mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy.

Ngoài ra, nếu gia chủ có sở thích sưu tầm, trồng cây cảnh vẫn có thể sở hữu và hóa giải bằng cách phối hợp màu sắc của chậu cây với đá rải trên bề mặt chậu phù hợp với mệnh của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *