01/02/2023

Thông Tin TT

Thông Tin Tổng Hợp

Airspeeder MK3: Chiếc xe đua thể thao bay đầu tiên trên hành tinh

10 phút đọc
7 phút, 52 giây để đọc.

Airspeeder MK3 là một phát minh khoa học đang khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Trước đây, chúng ta chỉ có thể thấy những chiếc xe bay trong những bộ phim. Việc tạo ra một chiếc ôtô có thể vừa chạy trên mặt đường, vừa bay trên không trung là điều viễn vông. Và từ trước đến nay, chưa ai kỳ vọng về việc này sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, điều không thể đã trở thành có thể. Chúng ta đã có thể du hành trong không trung, bay lượn trên bầu trời. Chỉ bằng cách điều khiển một chiếc “xe” được lắp 4 cánh quạt mà thôi. Đây thật sự là một phát minh thật vĩ đại.

Airspeeder MK3 đạt 100km/h trong 2,8 giây

Hoàn toàn chạy bằng điện và có khả năng được điều khiển từ xa. Airspeeders dự kiến sẽ xuất hiện trong các cuộc đua trên khắp 3 lục địa trong những tháng tới. Xe đua bay có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 2,8 giây. Xe đua bay này có 8 cánh quạt quanh buồng lái làm từ sợi carbon. Và có khả năng đạt tốc độ tối đa 120km/h. Hiện, chi phí sản xuất xe đua bay này vẫn đang được giữ bí mật. Theo các nhà phát triển, các ứng dụng đua xe sẽ giúp đẩy nhanh việc phát triển xe bay. Và áp dụng hàng loạt công nghệ này nhanh hơn.

Airspeeder MK3 đạt 100km/h trong 2,8 giây

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 3 tháng sau khi một nguyên mẫu Airspeeder mất kiểm soát; tại sân bay Goodwood, West Sussex của Anh. Nó được điều khiển từ xa và bay ở độ cao hơn 2.400m phía trên đường bay của sân bay Gatwick. Trước khi rơi ở Chichester. Người sáng lập hãng Alauda Aeronautics là Mathew Pearson cho biết. một số xe Mercedes, Bentley và Renault đầu tiên là xe đua. “Những xe tiên phong của các thương hiệu này biết rằng; để thúc đẩy một cuộc cách mạng về di chuyển. Họ phải chế tạo những cỗ máy của mình cho mục đích đua.

Airspeeder MK3 mất nhiều năm nghiên cứu

Với Airspeeder, chúng tôi tự hào vì đã lặp lại triết lý này. Để đẩy nhanh sự xuất hiện của công nghệ di chuyển hàng không tiên tiến. Chúng ta phải thúc đẩy cạnh tranh về thể thao”, ông nói. “Airspeeder Mk3 là kết quả của nhiều năm nghiên cứu kỹ thuật. Thử nghiệm và phát triển với mục đích thuần túy là tạo ra một chiếc xe bay điện hiệu suất cao nhất.”, Ông Mathew Pearson nói thêm. Theo các nhà phát triển, thiết kế Airspeeder là sự kết hợp giữa máy bay trực thăng, máy bay chiến đấu. Và cả xe ô tô Công thức 1. Nó có buồng lái vay mượn từ xe Công thức 1 với cấu trúc cho phép tập trung vào việc bay “ở giới hạn tuyệt đối”.

Airspeeder MK3 là “xe đua F1 phiên bản trên không”

Mới đây, công ty Alauda có trụ sở tại Australia vừa giới thiệu mẫu xe bay điện có tên Airspeeder Mk3. Chiếc Airspeeder Mk3 sẽ được sử dụng để tham gia giải đua xe bay Airspeeder. Theo hình thức điều khiển từ xa trong năm nay. Đây là bước chuẩn bị để giải đua xe bay điện có người lái với mẫu Airspeeder Mk4. Airspeeder Mk3 được thiết kế với một cabin đơn. Phần mũi dài đi cùng 4 cánh quạt cho phép cất/hạ cánh thẳng đứng. Chiếc xe bay điện của Alauda có thể đạt vận tốc tối đa 120 km/h. Đó là nhờ hệ thống động cơ điện có tổng công suất 129 mã lực. Phần khung làm từ sợi carbon giúp Airspeeder Mk3 có khối lượng gần 100 kg.

Airspeeder MK3 là "xe đua F1 phiên bản trên không"

Airspeeder Mk3 được tích hợp hệ thống phòng ngừa va chạm hoạt động bằng cảm biến LiDar và sóng radar. Trang bị này cho phép mẫu xe bay điện vận hành an toàn. Tránh các tình huống va chạm khi có nhiều chiếc Airspeeder Mk3 đua với nhau trên một lộ trình. Nhà sản xuất thiết lập một chế độ hỗ trợ có tên octocopter X. Cho phép người điều khiển thực hiện các cú chuyển hướng gấp với Airspeeder Mk3. Ngoài ra, chiếc xe bay điện có chế độ vào pit stop. Tương tự giải đua xe F1, để thay pin trong quá trình tranh tài ở giải Airspeeder.

Airspeeder MK3 phải là “Xe đua”

“Nguyên tắc đầu tiên của tôi là những chiếc Speeders này trước tiên phải là xe đua” – Trưởng bộ phận thiết kế Felix Pierron của Airspeeder và Alaude Aeronautics cho biết. “Trong việc hình thành phương pháp thiết kế, tôi đã khám phá những kiểu dáng cổ điển của những chiếc xe đua từ những năm 50 – 60 của thế kỷ trước. Đây là thời điểm mà vẻ đẹp được yêu cầu ngang bằng với nhu cầu về công nghệ và khí động học”, theo Felix Pierron.

“Là một nhà thiết kế, sự khởi đầu bao giờ cũng tuyệt nhất. Tôi rất phấn khích khi thấy một cái gì đó bắt đầu như một tầm nhìn trên giấy được đưa lên không trung. Những giấc mơ của tôi không còn là của riêng tôi nữa, chúng giờ đây đã trở thành một hiện thực đáng kinh ngạc để truyền cảm hứng cho thế giới”, ông nói.

Đột phá công nghệ

Airspeeder Mk3 sẽ có các tính năng chưa từng thấy trong tàu điện, có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, bao gồm hệ thống tránh va chạm dựa trên LiDAR và radar sẽ tạo ra một “trường lực ảo” xung quanh tàu cho phép việc đua xe an toàn. Các nhà phát triển cho biết, dựa trên phiên bản Mk2, xe đua bay được nâng cấp trên sẽ được cung cấp năng lượng bằng pin được thiết kế lại, thêm 90% công suất trong khi trọng lượng chỉ tăng 50%.

Khung làm từ sợi carbon

Mk3 có khung và thân bằng sợi carbon vì vật liệu này có độ bền, chắc, nhẹ, bảo đảm khả năng cơ động và hoạt động hiệu quả. Khung và thân bằng sợi carbon bổ sung thêm một lớp an toàn cơ học quan trọng. Nó sẽ được tăng cường sức mạnh hơn nữa trên phiên bản xe Mk4 khi thân xe liền khối hoàn toàn bằng sợi carbon. Cấu hình của xe cũng bổ sung biện pháp quan trọng về dự phòng, bảo đảm xe có thể hạ cánh an toàn và duy trì trong tầm kiểm soát nếu các trục xoay hay hệ thống pin bị lỗi.

Khả năng tinh chỉnh, điều phối pin thông minh

Khả năng tinh chỉnh, điều phối pin thông minh

Ngoài ra, pin có thể được tinh chỉnh để cung cấp các cấu hình phân phối năng lượng khác nhau theo yêu cầu của một trường đua nhất định, ví dụ như để thích ứng tốt hơn với các đường cong và dốc hoặc để tập trung tốt hơn vào tốc độ trên đường thẳng. Một hệ thống “trượt và khóa” sáng tạo mới trong thiết kế Mk3 sẽ cho phép pin được nhanh chóng tháo ra và thay pin mới trong các chặng dừng của cuộc đua. Các nhà phát triển chương trình này cho biết, thời gian thay pin đã giảm xuống chỉ còn 14 giây.

Airspeeder MK3 là “xe đua” nhưng không có bánh xe

Đội ngũ mặt đất cũng có thể theo dõi tình trạng của Airspeeder trong các cuộc đua nhờ vào hệ thống đo từ xa hiện đại, cho phép khôi phục hàng terabyte dữ liệu từ các cảm biến nằm trong mọi khu vực của xe bay. “Đây là sự đổi mới thuần túy. Chúng tôi không còn bị gò bó bởi 4 bánh xe hay khung hình vuông. Chúng tôi đang dẫn đầu một xu hướng hoàn toàn mới, đó là xe đua bay. Tôi rất tự hào khi hoàn thành trách nhiệm tạo ra những cỗ máy đẹp như mục đích của nó” – ông Pierrson giải thích.

Chiếc xe đua bay đầu tiên trên thế giới

Theo Alauda Aeronautics, Airspeeder Mk3 là một “bước nhảy vọt khổng lồ về kỹ thuật” trong quá trình phát triển loại xe đua đầu tiên trên thế giới dành cho ô tô bay chạy điện. Phương tiện được điều khiển từ xa này là phiên bản lặp lại cuối cùng của một chiếc xe đua chạy điện. Trước khi giới thiệu phương tiện đua có người lái là Airspeeder Mk4. Dự kiến ra mắt vào năm 2022. Xe đua bay Mk3 Airspeeder nặng 130kg có lớp vỏ bằng sợi carbon. 8 cánh quạt mang lại sự ổn định. Ngay cả trong trường hợp 1 cánh quạt bị hỏng. Nó có bộ pin dễ thay thế và có thể phân phối điện và điều chỉnh theo yêu cầu của một đường đua.

Mk3 Airspeeder có thể cung cấp công suất tối đa 320kw và nâng được trọng lượng 80kg. Mk3 Airspeeder có thể rẽ nhanh hơn nhiều so với máy bay hoặc trực thăng cánh cố định truyền thống với tỷ lệ lực đẩy trên trọng lượng gấp 3 lần so với một trong những máy bay chiến đấu tiên tiến nhất thế giới là F-15E Strike Eagle.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *